Upcoming Event

YO LA TENGO & MODERNDOG

· Upcoming Event

กลับมาอีกครั้งด้วยโชว์ส่งท้ายปีกับ Singha Light Live Series Vol. 004 กับวงYo La Tengo และ Moderndog 

เตรียวตัวพบกับวงดนตรีมากฝีมือ Yo La Tengo จาก นิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา กับประสบการณ์กว่า 30 ปี และ 14 สตูดิโออัลบั้มที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงและนัก วิจารณ์ดนตรี พวกเขาได้รับการชื่นชมในเรื่องการผสมผสานหลากแนวดนตรีได้อย่างลงตัวทั้ง folk, garage, noise rock, shoegaze, indie rock, dream pop และยังโดดเด่นด้วยงานคัฟเวอร์ศิลปิน ในตำนานไม่ว่าจะเป็น The Beach Boys, The Velvet Underground, The Cure, The Stooges, The Who และอีกมากมาย ที่นำมาทำ ใหม่ในสไตล์ของพวกเขาแต่ยังคงความดีงามของต้นฉบับไว้ อ่านถึงตรงนี้อย่าเพิ่งคิดว่า Yo La Tengo จะคัฟเวอร์แต่ เพลงของคนอื่น เพราะแก๊งนี้ยังนึกสนุกที่จะคัฟเวอร์งานของตัวเองด้วย เพลง Deeper Into Movies จากอัลบั้ม I Can Hear the Heart Beating as One ปี 1997 ก็ถูกนำมาทำใหม่ในอัลบั้ม Stuff Like That There ที่เพิ่ง ออกมาในวาระครบ 30 ปีของวง เซอร์ไพรส์กว่านั้นคือหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Yo La Tengo มีโปรเจกต์ alter- ego ชื่อ Condo Fucks ที่ทำเพลงพังก์ร็อกโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Fuckbook เป็นการเลียนชื่อมาจากอัลบั้ม Fakebook ปี 1990 ของพวกเขานั่นเอง

นอกจาก นี้ Yo La Tengo เคยร่วมงานกับศิลปินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Yoko Ono เพื่อทำอัลบั้มการกุศล หรือ Daniel Johnston ที่คัฟเวอร์เพลง Speeding Motorcycle ร่วมกัน แถมยังเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ทั้ง The Sounds of the Sounds of Science และ Adventureland ทั้งนี้ จากการที่ถูกนำไปเทียบกับ The Velvet Underground อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการนำเพลงของวงนี้มาคัฟเวอร์ พวกเขาจึงได้แสดงเป็นวงดังกล่าวใน ภาพยนตร์เรื่อง I Shot Andy Warhol ด้วย

มา สัมผัสหลากมิติในเสียงดนตรีที่พวกเขาสร้างสรรค์ และสำรวจประวัติศาสตร์ดนตรีไปพร้อมกันกับพวกเขา พร้อมวงเปิดวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมนี้ ที่ Voice space 

Blood Orange: Freetown Bangkok

· Upcoming Event

เซอร์ไพรส์จาก HAVE YOU HEARD? สำหรับปี 2016 ยังไม่หมด เมื่อเรามีอีกโชว์ที่น่าตื่นเต้นมามอบให้คุณ! เตรียมพบกับ Dav Hynes หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Blood Orange ศิลปิน funk, R&B, electronic อัจฉริยะจากอังกฤษ เจ้าของผลงานฮิต “Champagne Coast” และ “You’re Not Good Enough”

ต้องขอบอกว่าเพลงของ Blood Orange โดดเด่นด้วยจังหวะโยกสนุก ริฟกีต้าร์กลิ่นอาย retro และเสียง keyboard ที่มีเอกลักษณ์เป็นที่สุด แต่ขณะเดียวกันก็เลือกสรรดนตรีแขนงต่างๆ ทั้งซาวน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากดนตรียุค 80s ไปจนถึง hip hop หรือ soul ร่วมด้วยสุ้มเสียงแปลกใหม่มาผสมผสานในเพลงได้อย่างน่าสนใจ และแน่นอน เสียงของเขาทรงเสน่ห์มาก เชื่อว่าถ้าใครได้ฟังเขาร้องแบบสดๆ ต้องละลายไปเลย ถ้าไม่เชื่อ ไปลองโดนเองกับแทร็ค “Chosen” จากชุด Cupid Deluxe นอกจากนี้อัลบั้มล่าสุดอย่าง Freetown Sound ที่นอกเหนือไปจากความสร้างสรรค์ทางดนตรีแล้ว เพลงและ artwork ของเขายังสอดแทรกเรื่องราว หรือแนวคิดที่สะท้อยแนวคิดเรื่องเพศสภาพ การเหยียดผิว และการใช้ความรุนแรงลงไปด้ว

OHRWURM – เพลงฮิตติดหู

· Upcoming Event

สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทยร่วมกับสถานีโทรทัศน์ Voice TV จัดการแข่งขันร้องเพลงภาษาเยอรมันระดับประเทศภายใต้ชื่อ “Ohrwurm – เพลงฮิตติดหู”